Những lưu ý quan trọng khi xin visa Trung Quốc hiện nay

0
281
Những lưu ý quan trọng khi xin visa Trung Quốc hiện nay
Đánh giá

Hiện nay nhu cầu xuất cảnh sang Trung Quốc ngày càng trở nên đông đảo, vì vậy việc sở hữu một visa Trung Quốc là vô cùng cần thiết. Nếu bạn có ý định sang Trung Quốc để du lịch hay vì công việc, du học hoặc thăm người thân thì hãy bổ sung cho mình những kiến thức về thủ tục, giấy tờ cần có khi xin cấp visa Trung Quốc.

Xin visa đi Trung Quốc
Những lưu ý quan trọng khi xin visa trung quốc hiện nay

Thủ tục xin cấp visa Trung Quốc hay bất kỳ một loại visa nào khác về cơ bản thì không khó, nhưng vì bạn phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ khác nhau, nên đối với những người chưa hề biết về thủ tục làm visa sẽ rất e ngại. Bạn đừng lo, bài viết này của gtgt.vn sẽ giúp bạn nắm rõ quy trình làm visa Trung Quốc nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Cần những giấy tờ gì để làm visa Trung Quốc?

Mọi thứ được chuẩn bị càng cẩn thận bao nhiêu thì khả năng xin visa Trung Quốc của bạn được Đại sứ quán phê duyệt càng lớn. Và sau đây là những giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ xin visa nếu bạn muốn xin làm visa Trung Quốc:

  • Bản khai xin cấp visa Trung Quốc do Đại sứ quán Trung Quốc cấp theo mẫu quy định hiện hành.
  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiếu 6 tháng, 01 Hộ chiếu photo
  • 03 ảnh chụp kích thước 3.5cm x 4.5cm ( yêu cầu ảnh chụp chính diện mặt, nền màu trắng, không viền, rõ đỉnh đầu, và hai tai)
  • Bản photo Chứng minh thư nhân dân đối với người đủ tuổi được cấp CMTND hoặc sổ hộ khẩu, giấy khai sinh đối với trẻ em trong trường hợp có xin visa Trung Quốc cho trẻ em đều phải được chứng thưc từ cơ quan có thẩm quyền.
  • Các giấy tờ cần thiết khác

Đối với những mục đích xin visa khác nhau, Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn phải xuất trình những giấy tờ khác nhau như giấy triệu tập nhập học đối với visa Trung Quốc dụ học, hợp đồng lao động đối với visa Trung Quốc đi xuất khẩu lao động,…Nhưng lưu ý là càng nhiều giấy tờ liên quan và giấy tờ của bạn càng rõ ràng thì khả năng bạn nhận được visa càng sớm.

Ví dụ như bạn có thể xuất trình thêm cả vé máy bay, lịch, địa chỉ khách sạn mà bạn đặt phòng, vé những nơi mà bạn dự định đi tại Trung Quốc,…những giấy tờ này sẽ giúp Đại sứ quán nắm rõ được trường hợp của bạn, và đương nhiên nếu những giấy tờ bạn cung cấp rõ ràng thì bạn sẽ nhận được visa một cách nhanh chóng. Trong trường hợp bạn thiếu một số giấy tờ cần thiết khi xin visa Trung Quốc, Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn bổ sung.

Quy trình thủ tục xin cấp visa Trung Quốc ra sao?

Nếu bạn đã chuẩn bị tất cả những giấy tờ trên, bây giờ là lúc bạn đi nộp hồ sơ xin cấp visa Trung Quốc. Địa điểm để bạn trực tiếp xin visa là Đại sứ quán Trung Quốc.

  1. Nộp hồ sơ

Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin  mà nhân viên Đại sứ quán hướng dẫn, bạn sẽ xếp hàng và đợi đến lượt nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ xin cấp visa Trung Quốc của bạn được duyệt thành công, bạn sẽ nhận được giấy hẹn ngày trả visa. Nếu không Đại sứ quán sẽ liên lạc với bạn vào những ngày tiếp theo để cấp giấy hẹn cho bạn.

  1. Nộp lệ phí

Nếu hồ sơ của bạn được duyệt thành công bạn sẽ phải đóng lệ phí theo quy định hiện hành. Địa điểm bạn nộp lệ phí là ngân hàng Công thương Trung Quốc, tỷ giá được áp dụng là USD, vậy một lời khuyên cho bạn là hãy quy đổi VND sang USD trước khi nộp lệ phí nếu không muốn gặp rắc rối, ngân hàng sẽ quy đổi theo tý giá hiện tại kèm theo phí giao dịch.

Đến đây thì bạn có thể thở phào và đợi đến ngày hẹn ghi trong giấy hẹn, mang giấy hẹn tới Đại sứ quán và lấy visa Trung Quốc của bạn.

  1. Thời gian đợi lấy visa Trung Quốc bao lâu?

Thông thường nếu hồ sơ của bạn được duyệt một cách suôn sẻ thì thời gian đợi lấy visa sẽ là 4 ngày làm việc ( từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần, không kể ngày lễ của Việt Nam và Trung Quốc). Vậy để không tốn thời gian làm visa, bạn hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bạn sẽ được duyệt 100%. Nếu bạn không thế tự chuẩn bị hồ sơ cho mình hãy sử dụng dịch vụ trọn gói của GTGT.VN. Ở đây bạn sẽ được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết để việc xin cấp visa Trung Quốc của bạn diễn ra nhanh nhất có thể.

Bạn hoàn toàn có thể tự xin visa Trung Quốc tuy nhiên để mọi thứ diễn ra nhanh chóng, thuận tiện và tránh việc bị từ chối cấp visa chỉ vì những thiếu sót nhỏ trong quá trình nộp hồ sơ hoặc trả lời phỏng vấn thì tốt nhất là bạn nên tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa nói chung và dịch vị làm visa đi Trung Quốc nói riêng.

Và trong khi bạn còn đang băn khoăn để tìm ra một đơn vị uy tín trong vô vàn đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa thì tại sao không liên hệ tới GTGT VIỆT NAM cơ chứ? Chúng tôi với đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp và hơn nữa được sự tin tưởng từ Đại sứ quán cam kết sẽ giúp bạn xin visa đi Trung Quốc nhanh nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Hãy liên hệ ngay tới hotline 0936.022.5610919.903.072 để hưởng dịch vụ tốt nhất hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here