Kinh nghiệm xin visa đi Pháp nhanh chóng, chính xác nhất

0
28
Kinh nghiệm xin visa đi Pháp nhanh chóng, chính xác nhất
Đánh giá

Nếu không muốn bị từ chối cấp visa đi Pháp, thiết nghĩ bạn và gia đình nên tìm hiểu thật kỹ hồ sơ giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin visa Pháp. Và bài viết này của GTGT VIỆT NAM sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất để bạn có thể dễ dàng xin visa đi Pháp cho bản thân. Mời các bạn tham khảo!

Hồ sơ xin visa Pháp cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn đã từng làm visa đi các nước khác thì chắc chắn đều biết được thủ tục hồ sơ xin visa là rất phức tạp, chỉ cần thiếu sót một chút là bạn có thể bị từ chối cấp visa ngay lập tức từ Đại sứ quán. Cho nên để tiết kiệm tối đa thời gian cũng như công sức bỏ ra, trước khi làm thủ tục xin visa đi Pháp bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu bản gốc còn giá trị ít nhất 3 tháng sau khi bạn rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shegen bởi Pháp là một trong những thành viên của khối Shegen nên bạn cũng có thể thay việc xin visa Pháp bằng việc xin visa
  • Ảnh thẻ mới nhất, chụp rõ hai tai và đỉnh đầu, chân cằm.
  • Mẫu đơn xin visa theo quy định hiện hành hiện nay và phải điền đầy đủ các thông tin các nhân, ký tên rõ ràng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
  • Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính của bản thân như sổ tiết kiệm, thể ngân hàng, bảng lương 6 tháng gần nhất,…
  • Các loại giấy tờ chứng mình nghề nghiệp như hợp đồng lao động, thẻ sinh viên học sinh, giấy nghỉ hưu,…
  • Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu bản sao có chứng thực của các cơ quan có thẩm quyền.
  • Các chứng từ chứng minh được lịch trình chuyến đi đến Pháp của bạn, lịch đặt phòng cũng như lịch đặt vé máy bay cũng cần được nộp kèm hồ sơ xin visa Pháp.
  • Thông tin của người giám hộ, của bố mẹ nếu người xin visa Pháp không đủ 18 tuổi.

Lưu ý: trên đây là các loại giấy tờ gần như đầy đủ nhất cho việc xin visa đi Pháp của bạn. Tuy nhiên, tùy mục đíc chuyến đi là thăm thân hay du học, du lịch mà có thể thêm hoặc bớt một số loại giấy tờ. Để rõ hơn các bạn có thể liên hệ với Gtgt.vn, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và giải đáp các thắc mắc trên cho bạn.

Thủ tục xin visa đi Pháp gồm những bước nào?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để xin visa Pháp dễ dàng hơn, việc làm tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu các bước hoàn thành thủ tục làm visa Pháp. Có quá nhiều giấy tờ, quá nhiều việc cần làm tuy nhiên chúng tôi sẽ giúp bạn tóm gọn lại chỉ với vài bước đơn giản sau:

Bước 1: Lựa chọn diện visa và chuẩn bị hồ sơ

Bạn có ý định đến Pháp với mục đích thăm thân, du học hay du lịch và bạn lựa chọn ra nhu cầu của bản thân ví dụ như sang Pháp để du lịch thì bạn sẽ cần xin visa đi du lịch Pháp. Đó chính là bước lựa chọn visa Pháp bạn muốn. Tiếp đến là các bước chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể tham khảo lại phần trình bày trên của chúng tôi đã cung cấp.

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi Pháp

Bạn nên nhớ rằng, Lãnh sự quán sẽ chỉ nhận làm việc với những hồ sơ đã đặt lịch hẹn từ trước, nếu bạn bỏ qua bước này e rằng bạn sẽ chẳng thể nào xin được visa đi Pháp đâu. Có 2 cách để bạn có thể thực hiện đặt lịch hồ sơ:

  • Đặt lịch hồ sơ qua tổng đài điện thoại 1900.6780 để đặt lịch và thời gian tốt nhất để bạn thực hiện cuộc gọi là từ 8.00 – 17.00 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.
  • Đặt lịch hồ sơ qua website trung gian của Lãnh sự quán.

Lời khuyên cho bạn là hãy chuẩn bị thật kĩ để điền thông tin chính xác nhất để thực hiện đặt lịch một lần duy nhất. Sẽ thật tệ nếu bạn đặt lịch 2 lần thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại và bị xét vào loại hồ sơ ảo. Và tất nhiên trong hai cách này bạn chọn cách nào cũng được miễn sao thuận tiện nhất cho bản thân. 

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi có được lịch hẹn chắc chắn, bạn nhớ hãy đến đúng giờ, ăn mặc lịch sự, kín đáo. Nếu bạn phải thực hiện một cuộc phỏng vấn nhỏ với nhân viên Lãnh sự quán thì hãy thật bình tĩnh, trả lời dứt khoát, trung thực. Bởi chỉ cần chút ấp úng, thiếu trung thực thì bạn rất dễ bị từ chối cấp visa đi Pháp đấy.

Đồng thời, bạn cũng thực hiện nộp lẹ phí theo yêu cầu ở tại bước này. Lệ phí có thể được nộp bằng tiền Việt hoặc bằng tiền Euro, số tiền lệ phí vào khoảng 60 Euros tùy thời điểm nộp hồ sơ. Và lưu ý nhỏ là bạn nên mang theo nhiều tiền lẻ đi nhé vì họ ít khi nhận tiền chẵn mà thối lại bạn.

Bước 4: Theo dõi và nhận kết quả

Thời gian nhận kết quả xét duyệt hồ sơ xin visa Pháp thường từ 5 đến 15 ngày qua email hoặc tin nhắn điện thoại đến số điện thoại bạn cung cấp.Tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn có chút vấn đề thì thời gian chờ xét duyệt có thể lên đến 1 tháng, vì thế hãy thật cần thận ở khâu chuẩn bị hồ sơ nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể đến trực tiếp nơi nộp hồ sơ lất kết quả hoặc có thể đăng ký gửi fax hoặc chuyển phát nhanh để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại.

Dịch vụ cung cấp visa của GTGT Việt Nam giúp được gì cho bạn?

Trên đây là những tư vấn chuẩn xác dựa trên kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các dịch vụ làm visa uy tín của Gtgt.vn. Với những thông tin cung cấp trên bạn hoàn toàn có thể tự mình hoàn thành thủ tục xin visa đi Pháp tuy nhiên có được cấp visa hay không thì còn do may rủi ở bạn. Chẳng thế mà hàng ngày vẫn có biết bao nhiêu hồ sơ xin visa bị loại đó thôi.

Thiết nghĩ việc chọn một công ty uy tín hàng đầu như gtgt.vn đứng ra bảo đảm xin cấp visa là điều bạn nên làm. Bởi xin thưa với các bạn, Lãnh sự quán sẽ tin tưởng vào một đơn vị có chất lượng và uy tín như gtgt Việt Nam cho nên việc xin visa của bạn sẽ đơn giản hơn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn nhiều đó.

Nếu bạn có đang ý định xin visa đi Pháp thì hãy liên hệ đến số hotline 0919903072 để được tư vấn miễn phí nhé. Chúng tôi cam kết sẽ thay mặt bạn hoàn thiện hồ sơ và xin visa Pháp cho bạn nhanh nhất, chính xác nhất. Và tất nhiên điều bạn cần làm là cung cấp cho gtgt.vn những giấy tờ cần thiết mà thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here